Cách tính đơn giá thi công cho nhà diện tích nhỏ nằm trong hẻm

Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ nằm trong hẻm là một nhu cầu rất lớn tại TP. Hồ Chí Minh. Tiêu chí quan trọng nhất luôn là tính thích dụng trong việc bố trí công năng để tiết kiệm tối đa diện tích và tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng

Xin chào công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà

Hiện tôi được bố mẹ cho thừa kế một căn nhà diện tích nhỏ 3,2x10m nằm trong hẻm nhỏ tại quận 6, tôi đã xin phép xây dựng theo qui mô 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, sân thượng và mái che thang. Tôi có nhu cầu xây dựng gấp trong năm 2016 và đã nhờ hai đơn vị báo giá thi công nhưng đơn giá các bên tính quá cao so với giá chung trên địa bạn thành phố.

Nay tôi nhờ công ty tư vấn giúp để làm thế nào chúng tôi xây dựng với chi phí tiết kiệm nhất có thể.

Mrs Yến

đơn giá thi công cho nhà diện tích nhỏ

Công ty chúng tôi trả lời:

Kính gửi chị Yến

Chúng tôi cũng đã nhiều lần tiếp nhận hồ sơ báo giá thi công trên địa bàn các quận 5, quận 10, quận 3, quận 1 là các quận trung tâm, mật độ dân cư đông đúc nên thường các nhà nằm trong hẻm có diện tích khiêm tốn, tổng diện tích các sàn chỉ vỏn vẹn xấp xỉ 150m với quy mô tầng cao như nhà của chị.

Nếu áp dụng đơn giá chuẩn xấp xỉ 3,0 triệu/m2 thành ra giá thành xây dựng chỉ khoảng 450 triệu đồng, sau khi trừ hết chi phí thì lợi nhuận còn lại của hợp đồng là không hấp dẫn đối với phần lớn các nhà thầu trên địa bàn thành phố HCM vì về công nghệ thi công và trách nhiệm sau bàn giao gần như không khác nhiều so với dự án nhà phố lớn. Chính vì lẽ đó, đối với trường hợp nhà của chị các nhà thầu cũng như chúng tôi sẽ áp dụng đơn giá đặc biệt có tính cho các điều kiện bất lợi và lợi nhuận mục tiêu tối thiểu để có thể thực hiện dự án xây nhà nhỏ.

Trường hợp này các nhà thầu đưa ra là chính đáng so với công sức và trách nhiệm của nhà thầu phải gắn chặt với dự án trong thời gian dài, song như thế làm cho chị và gia đình phải chịu thêm một khoản chi phí phụ tương đối lớn.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho chị giải pháp để tiết kiệm đó là:

– Quy mô xây dựng và độ phức tạp kết cấu của nhà chị cũng giống như những nhà phố lớn khác, chính vì vậy chị phải đầu tư một bộ hồ sơ thiết kế thi công hoàn chỉnh, từ đó chị có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc thuê hẳn người có chuyên môn đứng ra tự tố chức thi công mà không cần ký hợp đồng trực tiếp với cty xây dựng, cách này làm chị và gia đình sẽ vất vả hơn là thuê cty xây dựng thực hiện dự án song có thể tiết kiệm chi phí mà công trình vẫn đảm bảo chất lượng.

– Về nhân lực thi công và thiết bị thi công chị phải tìm và lựa chọn các nhóm thợ ở địa phương có năng lực làm nhân công để chị khoán gọn phần nhân công thi công còn vật tư chị tự đứng ra cung ứng.

Như vậy chị có thể trực tiếp thực hiện việc xây dựng căn nhà của mình với chi phí tối thiểu.

Tuy nhiên, cách nào cũng có ưu và nhược của nó, với cách làm như chúng tôi tư vấn đòi hỏi chị phải thu xếp được thời gian để theo sát công việc xây dựng, kế đến chị phải vất vả cung ứng vật tư toàn bộ để nhóm thợ có thể thi công liên tục và quan trọng nhất là các vấn đề hóc búa về kỹ thuật, về sự cố ảnh hưởng, về tính bảo hộ dự án, về thủ tục pháp lý sau hoàn công, đổi sổ… hầu như không có ai lo liệu ngoài chị nên chị cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định hoặc khi xét tất cả các yếu tố trên mà chị cảm thấy không kham được thì buộc lòng chị phải chấp nhận thuê cty xây dựng chuyên nghiệp để họ đứng ra lo liệu với mức phụ phí tăng thêm từ 70 triệu đến 100 triệu để công trình được bảo hộ, được chăm sóc sau bàn giao và các thủ tục pháp lý về hoàn công, cấp đổi sổ có nhà thầu cung cấp chứng từ.

Quyết định tùy thuộc vào chị. Chúc chị sớm có nhà mới!

Các bạn còn thắc mắc thêm xin liên hệ số hotline 0909.50.3838 để được tư vấn miễn phí nhanh chóng nhất

Cách tính đơn giá thi công cho nhà diện tích nhỏ nằm trong hẻm
Bình chọn cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *