Hé lộ cách biến quá trình cải tạo thành màn lột xác nhà cực chất

Làm thế nào để mang đến một diện mạo mới mẻ, độc đáo cho ngôi nhà mình nhưng với chi phí tiết kiệm nhất? Đó chính là câu hỏi mà bất cứ kế hoạch cải tạo nhà nào cũng đặt ra. Tham khảo bài viết để có câu trả lời nhé.

Hé lộ cách biến quá trình cải tạo thành màn lột xác nhà cực chất

Làm sao kế hoạch cải tạo đạt hiệu quả tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm?

Có hai đối tượng nhà cần cải tạo thường gặp chính là nhà mua lại và nhà đã xây dựng lâu năm. Quá trình cải tạo có thể bắt đầu ngay từ khi bạn nhận nhà mới hoặc có thể sau đó một vài tháng, vài năm, thậm chí vài chục năm. Tùy vào hiện trạng mỗi không gian mà công trình cải tạo nhà cũ sẽ có phương án, giải pháp và số vốn đầu tư khác nhau. Nhưng để việc cải tạo đạt được hiệu quả tốt nhất thì nhất định các bạn phải bỏ túi những lưu ý sau:

Tìm đến công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp

Có những không gian chỉ thay đổi một phần nhỏ như bếp, phòng tắm, phòng ngủ, sơn lại tường… nhưng cũng có những không gian cần thay đổi từ trong ra ngoài mới đáp ứng được cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho gia đình. Thiết kế nhà mới cần sự sáng tạo, nhưng thiết kế cải tạo còn cần nhiều hơn thế, đòi hỏi phải có những sự tính toán chính xác trên cái nền khung xương cũ đã có. 

Hé lộ cách biến quá trình cải tạo thành màn lột xác nhà cực chất

Rất khó để bạn tự thực hiện kế hoạch cải tạo của mình.

Do đó, sẽ rất tai họa nếu bạn tự mình thực hiện kế hoạch cải tạo nhà ống cho mình, bạn nên tìm đến những kiến trúc sư chuyên nghiệp của những công ty xây dựng nhà uy tín để họ tư vấn và cùng bạn đưa ra giải pháp. Không có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong ngành, chỉ cần bạn tự ý phá bỏ một vách ngăn trong nhà cũng có thể dẫn đến nguy cơ hư hỏng trên diện rộng, tốn kém thêm nhiều chi phí, đôi lúc còn nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Xác định kiểu không gian mới trong tương lai

Đâu phải bỗng nhiên mà nảy sinh nhu cầu cải tạo nhà ống cũ, chắc chắn không gian phải có khiếm khuyết gì đó thì các bạn mới bỏ thêm nhiều khoản chi phí để thay đổi. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu những kiểu mẫu kiến trúc mà bạn muốn sở hữu để quá trình làm việc với kiến trúc sư nhanh chóng hơn và kết quả sau cải tạo thật sự đạt được mục đích ban đầu.

Thảo luận thẳng thắn, đặt nhiều câu hỏi với nhà thầu thiết kế

Hé lộ cách biến quá trình cải tạo thành màn lột xác nhà cực chất

Càng thẳng thắn thảo luận, bạn càng nhích gần hơn đến không gian sống hoàn hảo của mình.

Khi đã tìm được nơi để gửi gắm kế hoạch cải tạo nhà ống cho mình, bạn nên thảo luận một cách thẳng thắn với những kiến trúc sư phụ trách về tất cả những vấn đề bạn cần, bạn thắc mắc. Nếu nhà thầu có thể trả lời, giải đáp chỉn chu, thuyết phục tất cả thì bạn nên đặt niềm tin tưởng ở họ.

Vì là thiết kế cải tạo nên rất có thể bạn ưng ý một góc nào đó ở nhà cũ, bạn cũng phải nói điều này với kiến trúc sư để họ biết giữ lại những phần này và chỉ cải tạo những góc thật sự cần thiết.

Đừng ngại hỏi, ngại thảo luận vì nó sẽ là một trở ngại cho cả bạn và các kiến trúc sư. Họ rất cần những câu hỏi, những ý kiến của bạn để có thể lên kế hoạch thực hiện công việc, dự trù chi phí, nhân công… nhanh chóng và chính xác hơn. 

Dự trù chi phí

Hé lộ cách biến quá trình cải tạo thành màn lột xác nhà cực chất

Dự trù chi phí “thoáng” một chút để không bị động với những khoản phát sinh.

Thiết kế, cải tạo nhà cũ sẽ có mức chi phí khác nhau tùy vào quy mô, diện tích và những phần không gian mà bạn cần cải tạo. Bạn làm việc với kiến trúc sư cả khoản này để họ có thể tư vấn cho bạn giải pháp cải tạo phù hợp với số vốn đầu tư bạn có, chọn chất liệu, vật liệu phù hợp để tránh phát sinh thêm những chi phí nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Trên đây là những lưu ý mà Louis rút ra từ kinh nghiệm xây nhà cải tạo thực tế của mình với quý khách hàng, hi vọng các bạn sẽ tìm được một đơn vị thiết kế, thi công kinh nghiệm để nhích đến gần hơn không gian sống như mơ của mình.

Mọi vấn đề liên quan vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để được tư vấn miễn phí.

 

Hé lộ cách biến quá trình cải tạo thành màn lột xác nhà cực chất
Bình chọn cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *