Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Hôm nay chuyên mục không gian đẹp xin giới thiệu đến các bạn một mẫu nhà bằng thép, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Một ngôi nhà mới đã “bắt rễ” ở Turin. Với cấu trúc bằng thép và được mô phỏng như một khu rừng: nơi cây phát triển từ các khoảng hiên có hình dạng không đều, các mảng nước nhỏ vượt qua móng nhà xen với các khu vườn tươi tốt trên mái. Tòa nhà được xây dựng với ý tưởng tạo nên một khu rừng đang sống _ một ngôi nhà trên cây giống như ngôi nhà mà những đứa trẻ hằng mơ ước và mong muốn xây dựng.

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Góc nhìn từ ngoài vào của căn nhà bằng thép

Thông tin dự án:
Kiến trúc: Luciano Pia
Địa điểm: Via Gabriele Chiabrera, 25, 10126 Torino, Ý
Diện tích: 7500.0 m2
Năm: 2012
Nhiếp ảnh: Beppe Giardino
Kỹ sư kết cấu: Ing. Giovanni Vercelli -Torino
Hạng mục năng lượng: Ing. Andrea Cagni -Torino
Hạng mục thiết kế xanh: LINEEVERDI (Stefania Naretto & Chiara Otella)- Torino

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Căn nhà bằng thép này là một sự kết hợp đầy cảm hứng giữa gạch và thép, những vết gỉ trên thanh thép lại khiến cho chúng càng nhìn giống một cái thân cây hơn

Dự án này xuất phát từ nhu cầu xây dựng một khu dân cư bổ sung cho khối nhà hiện tại đang thiếu tính đồng nhất. Mục tiêu của dự án là vừa tạo nên 1 mặt tiền liên tục vừa tạo ra một bộ lọc giữa các không gian sống với không gian đường phố. Dự án muốn tạo ra một không gian chuyển tiếp để làm “mềm” các mối liên hệ giữa bên trong ra bên ngoài tạo ra một không gian luôn thú vị. Quá trình chuyển đổi này được nhấn mạnh bởi việc tập trung sử dụng màu xanh của lá cây và các vật liệu xây dựng tạo ra một cấu trúc nhỏ gọn, khác biệt và luôn biến đổi một cách hấp dẫn.

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Đó là một tòa nhà đặc biệt vì nó thực sự “sống”: nó lớn lên, nó thở và nó thay đổi với 150 cây thân cao tỏa bóng xuống sân thượng của nó. Cộng thêm 50 cây trồng trong khu vườn liên tục sản xuất oxy, hấp thụ anhydride carbonic làm giảm ô nhiễm không khí, hạn chế tiếng ồn, theo các chu kỳ tự nhiên của bốn mùa, chúng lớn lên từng ngày và tạo ra một vi khí hậu hoàn hảo bên trong tòa nhà để giảm bớt sự tăng giảm nhiệt độ rõ rệt trong mùa hè và mùa đông.

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Các tấm gỗ liền trên sàn sân thượng lọc ánh sáng mặt trời vào mùa hè, trong khi vào mùa đông, ánh sáng có thể lọt vào nhà. Các lớp ván lót phía dưới chân tường trong ván lợp là một loại bề mặt mềm mại và đầy sức sống. Các cấu kiện kim loại mô phỏng cây cối được “mọc lên” từ tầng trệt đến mái cho đến khi bám tới những tấm ván gỗ của hiên nghỉ: chúng trở nên gắn chặt với thực vật để tạo thành một mặt tiền duy nhất.

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Một trong những mục tiêu của dự án là tăng hiệu quả năng lượng và vì lý do này một số giải pháp tích hợp đã được thông qua: cách nhiệt liên tục, bảo vệ mặt trời, hệ thống sưởi và làm mát mà làm cho việc sử dụng năng lượng địa nhiệt với bơm nhiệt và tái chế của rơi mưa để tưới nước cho màu xanh lá cây. Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

 

Có 63 đơn vị dân cư trong tòa nhà và tất cả chúng đều khác nhau và gắn với phần hiên rộng có hình dạng bất thường xung quanh cây xanh. Tầng cuối cùng được bao phủ với mái xanh.

Màu xanh ở đây hết sức đa dạng: từ các bình hoa lớn trên các bậc thang, khu vườn của tòa nhà, các bức tường màu xanh lá cây và khu vườn mái ngay trước các gác xép. Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Khi tất cả các cây xanh nở hoa nó mang lại cho người sử dụng cảm giác như đang sống trong một ngôi nhà trên cây thưc thụ. Bạn có thể mơ về một ngôi nhà như thế hoặc sống trong một giấc mơ!

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng

Có thể thấy một khối lượng lớn thép đã được sử dụng để xây nên căn nhà bằng thép này

Theo kienviet.net

Bạn rất thích bài viết về căn nhà bằng thép này. Bạn đang có nhu cầu xây nhà và muốn được tư vấn, hãy liên hệ với LOUIS qua số hotline 0909 50 3838 (Mr.Hân) để được tư vấn miễn phí. Các bạn có thể xem thêm kinh nghiệm thiết kế nhà của LOUIS để đánh giá năng lực của chúng tôi trước khi chọn nhà thầu phù hợp.

 

Lạ lùng nhà bằng thép biến hóa như một khu rừng
Bình chọn cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *