Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ của chị Chu Thị Hồng Anh (quận Phú Nhuận, TP HCM) được xây dựng theo phong cách kiến trúc Đông Dương, tạo cảm giác sang trọng nhưng vẫn gần gũi. Kiến trúc Đông Dương là sự kết hợp giữa kiến trúc, kỹ thuật xây dựng của Pháp và Việt Nam để phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 2

Thuở nhỏ, chị Hồng Anh sống trong một ngôi nhà mang phong cách Đông Dương có ánh sáng chan hòa và gió trời tự nhiên. Ngôi trường cấp ba Lê Quý Đôn của chị cũng được xây dựng theo kiểu bán cổ điển. Bởi vậy, trong tâm hồn của người phụ nữ Sài Gòn này dần hình thành một tình yêu đặc biệt với phong cách kiến trúc Đông Dương.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 3

Khi có điều kiện xây một tòa nhà theo ý mình, chị Hồng Anh đã chọn phong cách kiến trúc không gian đẹp kiểu Pháp yêu thích với những nét đương đại để phù hợp với cuộc sống hiện nay hơn. Nguyên vật liệu xây nhà thông dụng, đơn giản và bền nhưng vẫn thể hiện được nét đẹp của kiến trúc xưa.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 4

Hệ thống cửa sổ được xử lý theo trục dọc với hai lớp cửa kính và cửa chớp cao. Ban công sắt có các họa tiết hoa văn và tên viết tắt chủ nhà đem lại sự mềm mại cho ngôi nhà nhiều đường thẳng, nét ngang.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 5

Công trình được xây dựng theo ý tưởng thiết kế của chị Hồng Anh. Dù nhà chỉ thoáng phía trước nhưng nhờ mặt tiền rộng, hệ thống cửa sổ, sân thượng thoáng nên nhà thông gió tốt, luôn chan hòa ánh sáng.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 6

Ngôi nhà sử dụng tông màu trắng, vàng nhạt phổ biến trong các ngôi nhà Việt trước đây. Đồ đạc trong nhà được lựa chọn phù hợp với kiến trúc chung: vừa đủ sang nhưng vẫn gần gũi, không quá lộng lẫy, xa hoa.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 7

Điểm nhấn đặc biệt trong ngôi nhà chính là chiếc thang máy kiểu cổ được tái tạo giống hệt thời Pháp thuộc. Khi chị Hồng Anh đặt làm, công ty thang máy cho biết, đã từ lâu không ai còn làm lại kiểu đó nữa.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 8

Chiếc thang máy này chính là ước mơ từ rất lâu đã thành hiện thực của chủ nhà thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ. “Căn nhà gắn liền với ký ức tuổi thơ của tôi cũng có một cầu thang cổ với lớp gỗ rất dày. Sau này, khi kiến trúc hiện đại phát triển, chiếc thang chỉ được xem như một vật trưng bày chứ ít ai sử dụng lại”, chị Hồng Anh tâm sự.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 9

Khoang thang máy bằng gỗ, nằm trong khung sắt được chạm trổ họa tiết. Người lên xuống có thể điều khiển bằng bảng nút hiện đại.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 10

Trong nhà cũng có lối cầu thang bộ rộng rãi. Phần tường dày, trần cao giúp ngôi nhà thêm uy nghi đúng như ý muốn “nhà cao cửa rộng” của chủ nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 11

Phần sân thượng rộng rãi là nơi hóng gió, thưởng trà, cà phê của những người sống trong nhà. Hệ thống cột kiểu Pháp có nét cải biên ảnh hưởng kiến trúc cổ Hy Lạp.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt - 12

Khoảng sân ở mặt tiền, nhiều cửa sổ cao, hai lớp chớp và kính giúp ngôi nhà luôn được thông thoáng và có ánh sáng dù mất điện.

Làm theo phong cách Đông Dương nhưng thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ chọn sự đơn giản, không quá cầu kỳ, hào nhoáng. Mọi chi tiết trang trí, cây cảnh đều được chủ nhà lựa chọn để công trình luôn có sự sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

Hồng Liên

Rất cảm ơn các bạn đã xem bài thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ giữa lòng Sài Gòn

Hiện chúng tôi đang thực hiện nhiều dự án thiết kế biệt thự kiểu Pháp với đơn giá rất phải chăng. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ hotline 0909.50.38.38 để được tư vấn miễn phí và chu đáo hơn.

Trân trọng!

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ trong lòng Sài Gòn náo nhiệt
Bình chọn cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *