Những lưu ý về phong thủy cho biệt thự có hồ bơi

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhiều gia đình đã bắt đầu chú trọng hơn đến những tiện ích phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, rèn luyện sức khỏe. Và hồ bơi tại nhà có vẻ như chiếm nhiều sự quan tâm, nhưng để có được một hồ bơi đúng ý bạn phải lưu tâm rất nhiều yếu tố, trong đó phong thủy cho biệt thự có hồ bơi là điều không thể bỏ qua nếu muốn được tận hưởng những giây phút đúng chất tận hưởng.

Những lưu ý về phong thủy cho biệt thự có hồ bơi - 01

Cần chú ý điều gì trong phong thủy xây dựng hồ bơi?

Xây dựng cần quan tâm phong thủy cho biệt thự có hồ bơi

Vị trí

Trong nhà hay sân vườn đều có thể đặt hồ bơi, miễn sao hợp lý nhất với diện tích, thói quen sinh hoạt và một số lưu ý theo quan niệm phong thủy. Ví dụ như:

– Theo quan niệm “Minh đường tụ thủy” thì thiết kế kiến trúc hồ bơi đặt trước nhà sẽ giúp gia chủ tài lộc dồi dào. Đương nhiên không nên đặt ngay lối ra vào, vừa bất tiện cho việc đi lại, vừa gây ảnh hưởng đến dòng vượng khí chuyển động.

– Đối với những ngôi nhà “trót” ở trong thế nhà thướng sơn thì hồ bơi ở sau nhà lại rất có ích khi chuyển hóa được nguồn năng lượng xấu- Theo phong thủy huyền không học.

Những lưu ý về phong thủy cho biệt thự có hồ bơi - 02

Hồ bơi sau nhà rất tốt đối với những ngôi nhà ở thế nhà “thướng sơn”

– Nên chọn hướng Đông, Đông Nam- hướng thuộc hành Mộc, không nên chọn hướng Nam- đại diện cho năng lượng Hỏa để xây dựng hồ bơi. Chọn sai hướng, nguồn năng lượng tốt của nhà bạn cũng dễ dàng bị triệt tiêu.

Hình dạng và tỷ lệ

– Hình dạng: Tròn, oval, bầu dục, bát giác là những lựa chọn “vàng” cho hình dạng hồ bơi, nên hạn chế việc xây hồ bơi hình vuông vì chúng tạo thế các “mũi tên độc” mang nguồn năng lượng xấu vào nhà. Nếu vì lý do diện tích, bạn chỉ có thể xây dựng hồ bơi hình vuông thì phải đặt các chậu cây ở mỗi góc hồ bơi để cân bằng nguồn năng lượng xấu này.

– Tỷ lệ: Trong phong thủy cho biệt thự có hồ bơi thì hồ bơi được xây dựng thường nhỏ hơn so với diện tích nhà, nếu lớn quá sẽ “nuốt chửng” cả ngôi nhà, ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ.

Những lưu ý về phong thủy cho biệt thự có hồ bơi - 03

Không nên xây dựng hồ bơi có nhiều góc sắc nhọn

Ngũ hành và năng lượng

Những biệt thự có hồ bơi hợp phong thủy sẽ có sự xuất hiện của Kim (tay vịn), Mộc (cây xanh), Thổ (vật liệu trang trí), Hỏa (ánh sáng) để tạo được sự hài hòa. Nhất là gam màu xanh nước biển của gạch lát hồ, chúng vừa đem đến sự tươi mát, vừa giúp ngũ hành tương sinh, rất có lợi cho gia chủ.

Thêm một điều quan trọng không kém đối với những biệt thự có hồ bơi chính là việc vệ sinh, cọ rửa hồ bơi và tạo nguồn năng lượng dương. Làm được điều này, bạn sẽ bảo dưỡng hồ tốt hơn và đảm bảo yếu tố phong thủy. Không được để tình trạng hồ cạn nước, thiếu nước hay có cảm giác tù túng, điều này chặn đi sự may mắn và sinh ra nguồn năng lượng âm, rất xấu.

Những lưu ý về phong thủy cho biệt thự có hồ bơi - 04

Không được để nước trong hồ ở tình trạng “thiếu thốn”, tù đọng.

Trên đây là một số điều về phong thủy cho biệt thự có hồ bơi mà Louis muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng các bạn sẽ có được một địa điểm nghỉ ngơi thoải mái và thỏa đam mê bơi lội của mình ngay tại nhà. Nếu không có kiến thức về phong thủy nhà ở, bạn nên tìm đến những công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ hơn.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi không chỉ có những KTS thiết kế kinh nghiệm, đội thi công lành nghề mà yếu tố phong thủy cũng được trang bị kỹ lưỡng.

Những lưu ý về phong thủy cho biệt thự có hồ bơi
Bình chọn cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *