So sánh giá thi công xây dựng phần thô nhà ở giữa các công ty với nhau

Contents
 1. 1/ Phần công nghệ thi công móng giữa các đơn vị với nhau như thế nào?
 2. 2/ Phần vật tư sử dụng có tốt nhất thị trường chưa? liệu có giải pháp nào tốt hơn nữa mà giá không đổi không?
 3. 3/ Công nghệ thi công các cấu kiện âm ngầm, khuất lấp có đảm bảo độ bền sử dụng vĩnh cửu chưa?
 4. 4/ Biện pháp thi công có đề cập đến việc phòng tránh rủi ro, giảm thiểu tai nạn, sự cố, ảnh hưởng lên nhà lân cận của đơn vị nào được đề xuất tốt hơn?
 5. 5/ Giám sát và kiểm soát chất lượng của đội ngũ thi công trong suốt quá trình thực hiện công việc tổ chức như thế nào, như vậy đã đủ tốt chưa?
 6. 6/ Giải pháp thiết kế và thi công phần khung nhà – Móng, Cột, Dầm, Sàn bê tông cốt thép có khỏe mạnh, dư giả về khả năng chịu lực của đơn vị nào tốt hơn?
 7. 7/ Cam kết trong quản lý sử dụng vật tư có minh bạch, nếu phát hiện có sai phạm xử lý thế nào?
 8. 8/ Cam kết về khắc phục, sửa chữa, xử lý các hỏng hóc do lỗi kỹ thuật thi công của đơn vị nào tốt hơn, thời gian bảo hành và chăm sóc hậu mãi của nhà thầu nào dài hơn?
 9. 9/ Trong quá trình thi công xây dựng phần thô, nhà thầu là đơn vị thầu chính có đứng ra tổ chức, sắp xếp, tư vấn và hổ trợ các bạn thực hiện phần hoàn thiện không, cách thức thực hiện như thế nào để giúp các bạn yên tâm lựa chọn?
 10. 10/ Những công việc phụ trợ nhà thầu có giúp bạn thực hiện hay không?
 11. 11/ Trong quá trình thi công nếu lỡ có phát sinh các hỏng hóc phần thô của nhà thầu thì nhà thầu có tính phát sinh để làm lại không?
 12. 12/ Tiến độ thi công, cam kết nhân lực của nhà thầu nào tốt hơn?

Hiện nay có khá nhiều gói dịch vụ thi công từ xây thô đến hoàn thiện. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể khoán phần xây thô hay cả xây thô và xây hoàn thiện. Hoặc có thể chỉ khoán phần nhân công, còn nguyên vật liệu do chủ đầu tư tự lo. Hoặc cũng có thể khoán cả hai khoản trên. Các hình thức khoán theo gói dịch vụ như thế này có thể giúp chủ đầu tư giảm nhẹ gánh nặng trong mỗi hạng mục, không phải lo lắng quá nhiều về công trình.

Trên địa bàn thành phố HCM có rất nhiều công ty xây dựng cung cấp dịch vụ thi công xây dựng phần thô nhà ở với nhiều đơn giá khác nhau, vậy đâu là điểm khác biệt, có thể căn cứ vào đâu để biết nhà thầu nào cung cấp dịch vụ giá tốt?

Trước khi tiến hành quyết định lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ thi công xây dựng phần thô nhà ở, phần lớn các bạn sẽ tham khảo báo giá của ít nhất từ hai đơn vị trờ lên và so sánh giá thi công xây dựng phần thô giữa các đơn vị với nhau làm cơ sở lựa chọn đơn vị cung cấp có giá tốt nhất.

Các tiêu chí mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây có thể giúp bạn đánh giá lựa chọn được nhà thầu tốt, các bạn cùng tham khảo nhé.

1/ Phần công nghệ thi công móng giữa các đơn vị với nhau như thế nào?

– Chắc chắn trước lúc lựa chọn nhà thầu thì các bạn đã có hồ sơ thiết kế thi công với giải pháp móng được thiết kế chi tiết rồi, xong trong quá trình khởi công có thể gặp phải các yếu tố mà trong quá trình thiết kế không lường hết được như khả năng thi công đào móng sẽ gây ảnh hưởng lên công trình lân cận. Nhà thầu nào có thể đánh giá, phán đoán và tư vấn giải pháp thi công trước khi thực hiện phù hợp hai tiêu chí an toàn và tiết kiệm chắc chắc nhà thầu đó là đơn vị có giá tốt. Vì nếu lỡ lựa chọn nhà thầu có giải pháp thi công móng rẻ mà không phù hợp thực tiễn, quá trình thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên công trình lân cận phải đền bù số tiền lớn cho người bị ảnh hưởng thì dù giá cố tốt cũng thành không tốt. Theo thứ tự Móng Cọc Nhồi, móng Cọc ép, Móng băng gia cố cừ tràm, móng băng trực tiếp trên nền đất là thứ tự các móng dễ gây ảnh hưởng lên công trình lân cận theo thứ tự từ thấp đến cao. Tỉ lệ này cũng là tỉ lệ giảm từ cao đến thấp chi phí đầu tư của gia chủ. Nhà thầu tốt sẽ biết cách lựa chọn được giải pháp tốt nhất trung hòa được hai yếu tố chi phí và chất lượng cho chủ nhà.

So sánh giá thi công xây dựng phần thô nhà

– Nhà thầu tốt phải bằng kinh nghiệm và kỹ năng làm nghề của mình phải nhìn thấy trước rủi ro và thực hiện biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại  cho gia chủ mới là nhà thầu đáng để lựa chọn.

2/ Phần vật tư sử dụng có tốt nhất thị trường chưa? liệu có giải pháp nào tốt hơn nữa mà giá không đổi không?

– Vật tư cam kết trong phần thô thoạt nhìn giữa các nhà thầu với nhau thì tương đối giống nhau, tuy nhiên bạn phải làm rõ vấn đề này xem xem trong nhiều hạng mục đường ống kỹ thuật có nhiều đơn vị có có nhiều đơn vị không, phần mái kính lấy sáng có đơn vị bao có đơn vị không.

– Cuối cùng xem xem hạng mục chính cam kết thực hiện, công việc chính cam kết thực hiện được liệt kê trong bảng chào giá giữa các nhà thầu xem ai thực hiện được nhiều việc, nhiều hạng mục hơn cho các bạn.

– Tiêu chí nhà thầu càng làm nhiều việc, nhiều hạng mục hơn thì đáng để lựa chọn hơn.

3/ Công nghệ thi công các cấu kiện âm ngầm, khuất lấp có đảm bảo độ bền sử dụng vĩnh cửu chưa?

– Hầm ngầm được thi công như thế nào, có thực hiện bằng biện pháp bê tông cốt thép hay xây gạch, ai làm hệ thống này bằng công nghệ bê tông cốt thép bền vững thì xứng đáng được lựa chọn

– Phầm móng ngầm, sàn tầng trệt có được đổ bê tông liền khối vĩnh cửu với nhau không? đơn vị nào thực hiện được việc này cũng xứng đáng được lựa chọn hơn vì phần này rất quan trọng, hầu như nó sẽ nâng đỡ và chịu toàn bộ sức nặng của ngôi nhà, của những gì thuộc về phần trên của ngôi nhà với chi phí đầu tư rất lớn cần có độ bền bao nhất cho phần này càng tốt vì hỏng hóc cho phần móng ngầm và nền trệt là không thể sửa chữa hay gia cố.

4/ Biện pháp thi công có đề cập đến việc phòng tránh rủi ro, giảm thiểu tai nạn, sự cố, ảnh hưởng lên nhà lân cận của đơn vị nào được đề xuất tốt hơn?

– Nhà thầu nào có thực hiện biện pháp bao che bằng giàn thao tác và lưới che kín các mặt công trình trong suốt quá trình thi công, thực hiện các lan can tạm cho các vị trí nghi hiểm hạn chế vật rơi, té ngã từ trên cao thì nhà thầu đó xứng đáng được lựa chọn. Nhà thầu nào có thực hiện các biện pháp phòng tránh các sự cố do điện trong suốt quá trình thi công thì nhà thầu đó xứng đáng lựa chọn

– Nhà thầu nào thực hiện giá thấp mà không thực hiện các biện pháp phòng tránh này thì một khi có sự cố sẽ tốn kém hơn rất nhiều để khắc phục. Vậy giá tốt chưa chắc đã tốt, quan trọng hơn tất cả là ở cách làm.

5/ Giám sát và kiểm soát chất lượng của đội ngũ thi công trong suốt quá trình thực hiện công việc tổ chức như thế nào, như vậy đã đủ tốt chưa?

– Quá trình thi công của các tổ đội phải được kiểm tra lại trước các công việc âm ngầm, khuất lấp như đổ bê tông vào móng, cột, dầm sàn hay trát tường che hệ thống ống âm ngầm, lấp các bể tự hoại âm ngầm…cần được kỹ sư có chuyên môn kiểm tra lại. Nhà thầu nào thực hiện biện pháp giám sát chất lượng, tổ chức nghiệm thu tốt hơn nhà thầu đó xứng đáng được lựa chọn

So sánh giá thi công xây dựng phần thô nhà

– Nhà thầu nào bỏ qua bước tổ chức nghiệm thu và tự ý thực hiện một mình suốt quá trình thi công có thể phải xem xét lại vì như vậy thiếu tính khách quanh, ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng an lành suốt suốt sau này của gia chủ. Không nên lựa chọn đơn vị thi công như vậy.

6/ Giải pháp thiết kế và thi công phần khung nhà – Móng, Cột, Dầm, Sàn bê tông cốt thép có khỏe mạnh, dư giả về khả năng chịu lực của đơn vị nào tốt hơn?

Móng, cột, dầm, sàn là bộ xương sống nâng đỡ toàn bộ trọng lượng rất lớn của căn nhà nhiều tầng vì vậy trong nhiều trường hợp nhà thầu cũng chính là đơn vị thiết kế, các bạn nên kiểm tra xem các tiết diện móng, cột, dầm, sàn có thiết kế phù hợp, cốt thép sử dụng có đủ lớn, mác bê tông sử dụng có đủ khỏe và dư giả về hệ số khai thác sử dụng lâu dài. Dễ dàng kiềm chứng lại một nhà thầu khác để so sành, nếu nhà thầu nào có đề xuất sử dụng tiết diện lớn, an toàn mà giá không đổi nhà thầu đó xứng đáng được lựa chọn.

7/ Cam kết trong quản lý sử dụng vật tư có minh bạch, nếu phát hiện có sai phạm xử lý thế nào?

– Cấp phối vữa, chủng loại vật tư cam kết trong hợp đồng phải được thực hiện nghiêm túc ở thực tế thi công, nhà thầu chỉ được làm hơn không được làm kém hơn cam kết, kém hơn thiết kế nào phát hiện có sai sót nhà thầu phải chịu toàn bộ trách nhiệm đề bù như thế nào?

– Ai có cam kết căng nhất trong tình huống này, nhà thầu đó xứng đáng được lựa chọn hơn vì dám mạnh dạn cam kết căng có nghĩa nhà thầu sẽ thực hiện nghiêm túc chứ không phải chỉ để cam kết suông.

8/ Cam kết về khắc phục, sửa chữa, xử lý các hỏng hóc do lỗi kỹ thuật thi công của đơn vị nào tốt hơn, thời gian bảo hành và chăm sóc hậu mãi của nhà thầu nào dài hơn?

Nếu các hỏng hóc do quá trình thi công bị lỗi kỹ thuật, chắc chắn nhà thầu phải chịu trách nhiệm sửa chữa khắc phục bằng chính chi phí của mình cho tát cả các tình huống, nhà thầu nào dám cam kết mạnh ở chi tiết này, nhà thầu đó cũng xứng đáng được xem xét lụa chọn

9/ Trong quá trình thi công xây dựng phần thô, nhà thầu là đơn vị thầu chính có đứng ra tổ chức, sắp xếp, tư vấn và hổ trợ các bạn thực hiện phần hoàn thiện không, cách thức thực hiện như thế nào để giúp các bạn yên tâm lựa chọn?

– Nếu nhà thầu chỉ biết thực hiện phần việc thi công thô chính của mình và băng băng làm cho song, bất kể sự phối hợp với các tổ đội hoàn thiện khác do chính các bạn lựa chọn thì sẽ vô cùng nguy hiểm và vất vả cho chính các bạn, nến ngay từ đầu lựa chọn nhà thầu phải lựa chọn đơn vị chịu phục vụ, đứng ra tổ chức tư vấn cho chính các bạn và xử lý các tình huống không lường trước được trong quá trình phối hợp hoàn thiện

– Tuyệt đối tránh lựa chọn các nhà thầu thiếu chuyên nghiệm, đùn đẩy trách nhiệm sợ tốn kém chi phí vì trong trường hợp này có thể bạn phải tốn thêm chi phí mới mong công trình hoàn thành được.

10/ Những công việc phụ trợ nhà thầu có giúp bạn thực hiện hay không?

– Trước, trong và sau khi hoàn thành xong một căn nhà chắc chắn sẽ có rất nhiều công việc phụ trợ mà nhà thầu bằng chuyên môn và nhân lực sẵn có có thể thực hiện hổ trợ nhanh chóng cho bạn để cho các bạn bớt vất vả, tiết kiệm thời gian rất nhiều. Nếu nhà thầu nào có tinh thần phục vụ tốt sẽ đứng ra lo liệu hết tất cả các công việc phụ trợ cho bạn.

So sánh giá thi công xây dựng phần thô nhà

– Nhà thầu có giá tốt nhưng không thực hiện các công việc này cho bạn có thể bạn sẽ rất vất vả và chờ đợi vì ai cũng thường có công việc cơ quan, công việc kinh doanh riêng cần giải quyết trong quá trình xây nhà. Nếu bạn làn người bận rộn nên lựa chọn nhà thầu có tính phục vụ để tiết kiệm hơn.

11/ Trong quá trình thi công nếu lỡ có phát sinh các hỏng hóc phần thô của nhà thầu thì nhà thầu có tính phát sinh để làm lại không?

Việc các tổ đội sau đến hoàn thiện vào công trình sẽ kéo theo các công việc hoàn thiện lại của nhà thầu chính, nhà thầu nào cứ đinh ninh không hoàn thiện lại cho các bạn và đùn đẩy tránh nhiệm với nhau thì bạn không nên lựa chọn vì tính huống này có thể bạn phải tốn thêm chi phí mà lẽ ra việc này là của nhà thầu chính

12/ Tiến độ thi công, cam kết nhân lực của nhà thầu nào tốt hơn?

– Cuối cùng nhà thầu có giá tốt đến mấy mà thời gian thi công kéo dài do nguồn nhân lực, kinh nghiệm và thiết bị thi công không đảm bảo qui ra thời gian lâu được sử dụng khai thác thì công trình dù có đơn giá tốt cũng thành cao.

– Thành ra trong quá trình lựa chọn nhà thầu, yếu tố về thời gian hoàn thành dự án nhanh hay chậm tùy thuộc vào cam kết của nhà thầu, nhà thầu có cam kết thời gian nhanh, phù hợp hơn thì nhà thầu đó xứng đáng được xem xét lựa chọn hơn

Tất cả các tiêu chí trên được chúng tôi liệt kê bằng kinh nghiệm phục vụ khách hàng của mình, nên các bạn yên tâm rằng chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng tốt cho các bạn ở tất cả các tiêu chi trên dự án mà chúng tôi thực hiện. Các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công xây dựng phần thô nhà ở vui lòng liên hệ số hotline 0909.50.3838 để được phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Trân trọng.

So sánh giá thi công xây dựng phần thô nhà ở giữa các công ty với nhau
Bình chọn cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *