Thiết kế biệt thự có tầng hầm trưng bày rượu và những lưu ý

Nhiều người trong giới chuyên môn đánh giá: Thiết kế hầm để xe đã khó, nhưng thiết kế biệt thự có tầng hầm trưng bày rượu còn khó hơn. Bởi ngoài kết cấu vững chắc, an toàn thì các yếu tố môi trường, nhiệt độ, ánh sáng phải phù hợp để bảo quản rượu không bị hư hỏng. Chưa dừng lại ở đó, nội thất hầm rượu phải được bố trí nhất quán với phong cách kiến trúc chung của toàn biệt thự, vì đây còn là nơi để gia đình, bạn bè quây quần hoặc tiếp đón các vị khách quý.

Thiết kế biệt thự có tầng hầm trưng bày rượu và những lưu ý

Ở Việt Nam, những biệt thự theo đuổi phong cách cổ điển, bán cổ điển châu Âu đều mong muốn sở hữu hầm rượu để khẳng định đẳng cấp, giá trị không gian sống của mình cũng như giá trị cá nhân. Vì thế, bài viết hôm nay, Louis chúng tôi muốn lưu ý đến các bạn những điểm phải cân nhắc khi thiết kế biệt thự có tầng hầm trưng bày rượu. Đương nhiên với quy mô biệt thự thì những người không có kiến thức chuyên ngành không thể nào tự mình đảm đương, nhiệm vụ này thuộc về các công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp nhưng khi có kiến thức, quá trình làm việc, quản lý các đơn vị cùng hợp tác với bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Không gian độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân

Hầm trưng bày rượu ở biệt thự không đơn thuần chỉ là nơi cất giữ các loại rượu quý mà những chủ nhân của các không gian biệt thự xa hoa, đẳng cấp này mong muốn nhiều hơn thế. Đó phải là một không gian thư giãn sang trọng để họ cùng gia đình, bạn bè, khách quý thưởng rượu.

 

Thiết kế biệt thự có tầng hầm trưng bày rượu và những lưu ý

Vì vậy, nội thất và cách bố trí không gian hầm rượu phải nhất quán với phong cách kiến trúc tổng quan biệt thự, chú ý nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Ví dụ: Nếu bạn chọn hầm rượu theo phong cách phương Tây thì một sân khấu biểu diễn với những chiếc loa to bằng đồng, những chiếc kèn cổ điển nhất định không thể thiếu. Dưới ánh đèn lung linh, trong tiếng nhạc du dương thì việc thưởng rượu chắc chắn sẽ thi vị gấp vạn lần.

Yếu tố ánh sáng, nhiệt độ

Ánh sáng, nhiệt độ là 2 nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến sắc tố của rượu, nhất là rượu vang. Chính vì điều này mà xây dựng tầng hầm trưng bày rượu là một giải pháp tuyệt vời để giữ lạnh cho rượu một cách tự nhiên, tránh ánh sáng trực tiếp gây biến đổi màu sắc, hương vị của rượu.

Lưu thông khí

Nếu cùng lúc cất giữ, lưu trữ nhiều loại rượu ở một không gian thì hệ thống lưu thông không khí là điều bắt buộc phải đảm bảo để mùi hương của các loại rượu mạnh không lẫn với các loại rượu khác. Quan trọng hơn, tầng hầm tích hợp không gian thư giãn, thường xuyên có những buổi tiệc rượu tại gia, không khí thông thoáng, lọc sạch chất bẩn, độc hại sẽ giúp người sử dụng thực sự cảm thấy bình yên, thư thái.

Thiết kế biệt thự có tầng hầm trưng bày rượu và những lưu ý

Trên đây là một số lưu ý về thiết kế biệt thự có tầng hầm đựng rượu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế kiến trúc, thi công biệt thự vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được hướng dẫn miễn phí. 

 

 

Thiết kế biệt thự có tầng hầm trưng bày rượu và những lưu ý
Bình chọn cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *